Tập đoàn Vệ sỹ Hoàng Bảo Long

Tập đoàn Vệ sỹ Hoàng Bảo Long

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Vệ Sỹ Hoàng Bảo Long - Đối tác tin cậy, lợi ích thiết thực!
0 1 2 3 4 5 6 7 8 9

Trang chủ » Tin tức » Trộm cắp trong siêu thị - Câu chuyện diễn ra hằng ngày

Hiện nay nạn trộm cắp là chủ đề không còn xa lạ gì đối với mọi người. Gần đây khi mùa dịch Covid – 19 đang quay trở lại với diễn biến phức tạp, tình hình về kinh tế trở nên khó khăn thì các trường hợp vi phạm trộm cắp lại xảy ra nhiều đáng kể.

Trộm cắp trong siêu thị có lẽ là những cụm từ khá mới mẻ tuy nhiên đó lại là câu chuyện quen thuộc vẫn diễn ra hàng ngày tại các TTTM, siêu thị lớn. Trong bài viết này chúng ta sẽ được nghe những chia sẻ từ các nhân viên Bảo vệ tại các mục tiêu của Tập đoàn Vệ sỹ Hoàng Bảo Long về những trường hợp này.

 

 

Anh Cao Huy Hiệu hiện tại đang là Ban Chỉ Huy của Lotte Mart Gò Vấp cho biết: “Như mọi người cũng biết, ở các siêu thị lớn được trưng bày rất nhiều sản phẩm gắn liền với nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của người dân. Trong đó có nhiều mặt hàng nhạy cảm không được gián tem mác là cơ hội để các đối tượng xấu dễ dàng trộm cắp tận dụng những lúc đông người khó kiểm soát.

Mình vẫn nhớ có lần khi nhìn qua camera của bộ phận An ninh thì thường thấy một người phụ nữ trung niên đi ra khỏi siêu thị nhưng quần thì ướt đẫm. Lúc đầu cứ nghĩ rằng có thể là do một số lý do cá nhân nhưng khi để ý kĩ hơn thì thấy người phụ nữa này ngày nào cũng đến siêu thị và rời đi trong tình trạng như vậy.

Sau khi áp dụng các nghiệp vụ được huấn luyện kết hợp với các nhân viên khác thì đã bắt giữ và phát hiện người phụ nữ này trộm thịt bò ở quầy trưng thực phẩm nhiều lần với số lượng khá lớn.

Đó là một trong những trường hợp mà Bảo vệ Hoàng Bảo Long phối hợp với bộ phận An ninh để phát hiện và xử lý theo quy định. Như trường hợp như trên thì thường được gọi là những kẻ trộm chuyên nghiệp, bên cạnh đó là một số trường hợp bất ngờ không có kế hoạch từ ban đầu".

 

 

Thời điểm khi dịch bệnh diễn ra, nhiều nhà hàng, quán ăn và các dịch vụ phải đóng cửa dẫn đến tình trạng thất nghiệp, khó khăn trong kinh tế và những chi tiêu sinh hoạt hằng ngày. Đặc biệt trong môi trường siêu thị, các sản phẩm trưng bày nhiều, lực lượng Bảo vệ phải đảm bảo kiểm soát nhiều khu vực. Khiến nhiều người không có động cơ từ trước nảy sinh những ý đồ xấu trộm cắp vặt. Từ đó sẽ phạm tội và bị xử lý.

Anh Thế Phong đang làm tại Ban Chỉ Huy tại mục tiêu Big C Huế cho biết: “Vừa rồi có một trường hợp hai đối tượng chưa rõ là mẹ con hay bà cháu có hành vi trộm các sản phẩm trong siêu thị. Tuy nhiên cũng chỉ là sữa, bánh kẹo cho trẻ nhỏ sau đó đã lập biên bản và gửi cho công an địa phương xử lý. Hoặc một số trường hợp là trẻ vị thành niên vào lấy trộm những món đồ chơi, vật dụng nhỏ dễ giấu trong người. Đây là những đối tượng chỉ trộm những thứ có giá trị nhỏ thể hiện có thể là phát sinh từ những nhu cầu cá nhân và nảy ra ý đồ xấu khi thấy không có ai kiểm soát chặt”.

 

 

Đó là một trong những ví dụ cụ thể trong rất nhiều các trường hợp trộm cắp đã xảy ra trong các TTTM, siêu thị và là vấn đề nhức nhối đối với nhân viên cũng như Ban Chỉ Huy của Tập đoàn Vệ sỹ Hoàng Bao Long để giảm thiểu tình trạng này một cách thấp nhất. Những đối tượng trộm ngày càng chuyên nghiệp và tinh xảo nhiều hơn hòng qua mắt bộ phận Bảo vệ và An ninh các mục tiêu tại đó chính vì vậy tinh thần cảnh giác và sự quan sát tỉ mỉ luôn luôn được chú trọng.

Có thể thấy mặc dù cố tình hay không kiểm soát được lòng tham của bản thân thì tất cả đối tượng khi bị bắt đều phải chịu trách nhiệm về mọi hành vi của mình. Bên cạnh đó tuyên dương các cán bộ, nhân viên tại các mục tiêu của Tập đoàn Vệ sỹ Hoàng Bảo Long luôn có tinh thần đề cao cảnh giác, áp dụng tốt các nghiệp vụ được huấn luyện để bắt được những đối tượng có mục đích  xấu tránh gây thất thoát cho siêu thị và Tập đoàn…

Nhi Nhi (Phòng MKT & TT - TĐ HBL)

2010 - 2022 Copyright © BẢO VỆ HOÀNG BẢO LONG . All rights reserved . Design by Nina.,Ltd
Facebook chat