Tập đoàn Vệ sỹ Hoàng Bảo Long

Tập đoàn Vệ sỹ Hoàng Bảo Long

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Vệ Sỹ Hoàng Bảo Long - Đối tác tin cậy, lợi ích thiết thực!
0 1 2 3 4 5 6 7 8 9

Trang chủ » Tin tức » Tình yêu Vệ sỹ - Võ Tiến Dũng “Giám đốc Nghiệp Vụ tận tâm”

Nhân vật xuất hiện trong chuyên mục Tình yêu Vệ sỹ lần này đã góp phần cho quá trình xây dựng lực lượng nhân viên Bảo vệ làm việc ngày càng chuyên nghiệp và gây dựng niềm tin với nhiều đối tác của Tập đoàn Hoàng Bảo Long. Chúng ta hãy cùng lắng nghe chia sẻ của anh Võ Tiến Dũng (Giám đốc Nghiệp Vụ) để hiểu nhiều hơn tính chất công việc và những khó khăn, thuận lợi anh đang trăn trở để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho Tập đoàn Hoàng Bảo Long…

Xin anh hãy giới thiệu về bản thân!

Xin chào! Mình là Võ Tiến Dũng hiện tại đang là Giám đốc Nghiệp Vụ của Tập đoàn Vệ sỹ Hoàng Bảo Long.

 

 

Tại sao Anh lại chọn công việc liên quan đến bảo vệ tính mạng và tài sản con người? Cơ duyên nào khiến anh biết đến và làm việc tại Hoàng Bảo Long?

Vào năm đầu 2012 Anh nghỉ làm công việc dự án An ninh Quốc phòng và phát triển kinh kế Xã hội vùng biên giới huyện Bù Đốp tại Trung Đoàn 717 - Binh Đoàn 16 (Bộ Quốc Phòng) và từ Bình Phước anh bắt xe lên Sài Gòn để tìm kiếm công việc mới.

Vì thời điểm đó công nghệ thông tin còn chưa phát triển phổ biến như bây giờ, chỉ cần một cái nhấn chuột là có thể tìm bất cứ thông tin gì và câu chuyện tìm việc cũng dễ dàng hơn. Còn lúc đó tình cờ Anh thấy một tờ giấy tuyển Bảo vệ dán trên cột điện ven đường nên Anh đọc rồi tìm theo địa chỉ để đến xin việc.

Nói về lý do tại sao Anh chọn nghề Bảo vệ để bắt đầu thay đổi cuộc sống mới bởi vì trước đây anh đã có gần 13 năm kinh nghiệm làm trong một trường Bộ đội đặc biệt là về dự án Kinh tế quốc phòng và bảo vệ tài sản kinh tế tại chỗ cho nên thấy bản thân cảm nhận nghề Bảo vệ là khá phù hợp bởi vì nghề này về tác phong và tính kỷ luật thì nó giống với những gì anh trải qua trong thời gian quân ngũ.

Tháng 2.2012 anh chính thức khoác áo Bảo vệ và làm việc như những người nhân viên khác và cũng ở một công ty khác vì lúc đó anh chưa biết đến Hoàng Bảo Long. Trong quá trình làm việc bản thân luôn nỗ lực và cố gắng hết mình luôn tìm tòi học hỏi các anh em đi trước cho nên mình cũng đã có những thăng tiến trong công việc và trang bị kiến thức kinh nghiệm trong nghề Bảo vệ.

Tình cờ sau này may mắn được tiếp xúc, trò chuyện với anh Lê Văn Khánh (Tổng Giám đốc) và anh Lê Văn Tuệ (P.TGĐ) Tập đoàn Vệ sỹ Hoàng Bảo Long và được biết hiện Công ty đang tuyển dụng nguồn cán bộ nên bản thân quyết định về đầu quân cho Tập đoàn Hoàng Bảo Long. Khi đưa ra quyết định thì bản thân nhận thấy Hoàng Bảo Long là một Tập đoàn đang phát triển và làm việc chuyên nghiệp về mảng Bảo vệ đây sẽ là cơ hội cho mình được học hỏi và hoàn thiện hơn trong nghề mà mình đã chọn.

Chính vì vậy vào đầu tháng 12.2015 anh chính thức làm việc tại đây. Được Sếp Lê Khánh bổ nhiệm làm Tổng Chỉ Huy vì anh cũng có đã có kinh nghiệm ở những vị trí tương đương và hầu như công ty Bảo vệ nào cũng sẽ có những nguyên tắc hoạt động giống nhau. Bên cạnh đó được sự bồi dưỡng thêm kiến thức nghiệp vụ của Ban Giám đốc và sự hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị em tại văn phòng cũng như cán bộ, nhân viên các mục tiêu. Sau một khoảng thời gian làm việc nhận được sự tin tưởng từ Ban Giám đốc nên ngày 01/01/2020 anh được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Nghiệp Vụ…

 

 

Vậy theo anh khi đảm nhận vị trí này thì có khác biệt gì so với vị trí khác không? Có những trách nhiệm và khó khăn như thế nào?

Mỗi phòng ban đều có một cái hoạt động đặc thù riêng, công việc riêng. Nhiệm vụ thì đều hướng tới là xây dựng chất lượng dịch vụ, mở rộng phạm vi hoạt động và ký kết nhiều hợp đồng với các đối tác doanh nghiệp.

Tuy nhiên về nghiệp vụ thì có những cái vất vả hơn vì là mảng chính quan trọng liên quan trực tiếp tới chất lượng dịch vụ với các đối tác tức là liên quan tới kiểm soát an ninh trật tự, kiểm soát hàng hóa đặc biệt là các hợp đồng với trung tâm thương mại thì sẽ có những điều khoản chặt chẽ hơn ví dụ như đền bù...

Quản lý các mặt hàng liên quan đến mục đền bù thì rất là khó, ngoài danh mục đền bù về hàng nhạy cảm, hàng có thì nó còn liên quan đến hàng bóc phá đồng và thời chịu trách nhiệm về tỉ lệ kiểm kê hằng năm nếu DI vượt mức cho phép trong hợp đồng hai bên đã ký thì sẽ phải chịu trách nhiệm.

Bởi vậy vấn đề của các Chỉ Huy và Phòng Nghiệp vụ khó nhất và luôn luôn phải bám sát đó chính là kiểm soát đầu vào (tức là hàng hóa nhập vào) kết hợp với hàng hóa xuất ra để tránh những thất thoát lớn nhất. Tránh các trường hợp nhầm lẫn, mất mát do lỗi nghiệp vụ như kiểm soát yếu, hoặc nhân viên thông đồng móc ngoặc, ký khống,…

 

 

Anh hãy cho biết chương trình huấn luyện nghiệp vụ của Hoàng Bảo Long như thế nào để nhân viên nắm vững nghiệp vụ tránh xảy ra những thất thoát và sự cố?

Đầu tiên phòng Nghiệp Vụ phải xây dựng phương án Bảo vệ khi chúng ta triển khai hoạt động tại tất cả các mục tiêu khi Đơn vị Hoàng Bảo Long ký hợp đồng triển khai dự án. Những phương án đó được Phòng Nghiệp Vụ xây dựng trong quá trình đi khảo sát thực tế của mục tiêu mà Hoàng Bảo Long sẽ làm một cách phù hợp nhất.

Khi xây dựng xong phương án bảo vệ thì phòng Nghiệp Vụ phải trực tiếp triển khai và hướng dẫn phương án bảo vệ mục tiêu cho cấp Ban Chỉ huy và đội ngũ nhân viên bảo vệ tại các mục tiêu kết hợp với kiểm tra giám sát chính là những người thay mặt Phòng Nghiệp Vụ và Ban Chỉ Huy thực hiện những công việc đó. Có hai phương án huấn luyện nhân viên:

Thứ nhất là đào tạo tập trung: Hàng tháng Phòng Nghiệp Vụ xây dựng giáo án huấn luyện sau đó sẽ phối kết hợp cùng Đối tác tổ chức đào tạo tại các mục tiêu từ 1 - 2 lần/tháng, bằng hình thức đào tạo tập trung gốm lý thuyết và thực hành, kết hợp hình ảnh mô phỏng về công việc về nhiệm vụ từng vị trí mà các Cán bộ Ban Chỉ huy và nhân viên đảm nhận, về cách thức xử lý các tình huống trong giao tiếp và xử lý khi có sự cố xảy ra.

Thứ hai là đào tạo tại chỗ kết hợp lý thuyết và thực hành: Cán bộ Phòng Nghiệp Vụ kết hợp với Ban Chỉ huy đến từng vị trí để hướng dẫn trực tiếp chuyên môn nghiệp vụ, các công việc tại vị trí phải làm. Sau 1 - 2 ngày tiếp tục quay lại kiểm tra xem nhân viên nắm được tới đâu để kịp thời hướng dẫn lại nhằm xây dựng cho nhân viên có kỹ năng kiến thức nghiệp vụ được tốt và mang tính chuyên nghiệp.

Thêm đó là công tác PCCC vô cùng quan trọng vì Bảo vệ là người đầu tiên tham gia xử lý và cũng là người cuối cùng rời khỏi đám cháy trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra. Bởi vậy ngoài kỹ năng kiểm soát hàng hóa thì Phòng Nghiệp Vụ và Ban Chỉ huy còn phải kết hợp cùng đơn vị Đối tác xây dựng tài liệu và tổ chức các buổi hướng dẫn giữa lý thuyết và thực hành về nghiệp vụ PCCC như: Nguyên nhân xảy ra đám cháy, yếu tố hình thành đám cháy, kỹ năng sử dụng các thiết bị PCCC, kỹ năng sơ cấp cứu và kỹ năng di tản, cũng như kỹ năng cứu nạn ở tại các mục tiêu.

Ngoài công tác phối hợp với đơn vị Đối tác thì Phòng nghiệp vụ và Ban Chỉ Huy phải thường xuyên hướng dẫn kết hợp với công tác kiểm tra nhân viên trong việc nắm vững kiến thức xử lý PCCC.

 

 

Vậy anh có những kế hoạch huấn luyện con người như thế nào để các bạn giữ vững đạo đức nghề nghiệp khi làm việc ở môi trường đòi hỏi sự trung thực cao như vậy?

Trong chương trình huấn luyện nghiệp vụ ngoài việc đòi hỏi về trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt thì còn có thêm mảng về đạo đức nghề nghiệp.

Các mục tiêu mà Hoàng Bảo Long đang thực hiện hợp đồng thì liên quan tới vấn đề tài sản rất lớn như: thực phẩm, quần áo, mỹ phẩm, đồ dùng sinh hoạt, xe cộ…vì vậy chúng ta phải xác định vấn đề đạo đức nghề nghiệp là một yếu tố quan trọng liên quan đến hình ảnh và tính quyết định đến thành công hay thất bại của Công ty trong việc tái ký hợp đồng và phát triển thêm các hợp đồng khác.

Vì vậy Phòng Nghiệp Vụ cũng phải xây dựng chương trình huấn luyện giáo dục về đạo đức tuyên truyền tới toàn thể CBNV Hoàng Bảo Long phải giữ mình luôn trong sạch không nhận quà biếu bằng tiền hoặc hàng hóa từ nhà cung cấp kể cả hàng khuyến mãi, không tham ô tài sản... luôn rèn luyện bản lĩnh chính trị không để những cám dỗ vật chất làm mình sa ngã.

Hàng tuần Phòng Nghiệp Vụ thường xuyên phối hợp với Ban Chỉ huy kiểm tra trực tiếp từng CBNV bằng hình thức tuyên truyền tới toàn thể CBNV các nội quy của cũng như quy định khen thưởng và xử phạt những hành vi phạm liên quan phạm trù đạo đức của đơn vị chủ quản cũng như của Tập đoàn Hoàng Bảo Long kết hợp với dẫn chứng các tấm gương người tốt việc tốt hàng ngày của CBNV, Bảo vệ. Kịp thời biểu dương trước toàn đội và đề xuất Ban Giám đốc khen thưởng các cá nhân điển hình tiên tiến “Nhặt được của rơi trả người đánh mất” để động viên khích lệ tinh thần.

Con người thì không ai là hoàn hảo hết nên quan trọng là các Chỉ Huy phải hiểu được tâm lý, tính cách của từng nhân viên. Chúng ta phải thường xuyên gần gũi nhân viên động viên chia sẻ buồn vui, chia sẻ công việc, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của các CBNV để tạo mối thiện cảm mối quan hệ tốt giữa cán bộ và nhân viên kịp thời phát hiện ngăn chặn các ý nghĩ và hành động tiêu cực.

Trong qua trình làm việc, ban đầu nhân viên chưa có động cơ xấu nhưng quá trình làm việc nhân viên thấy được những kẽ hở từ Phòng nghiệp vụ và Ban Chỉ huy là không sát sao sẽ nảy sinh những ý đồ xấu. Thêm vào đó khi nhân viên gặp khó khăn bế tắc trong cuộc sống, nhân viên có những chuyện buồn phiền về gia đình... Phòng Nghiệp Vụ và Ban Chỉ huy kịp thời quan tâm hỗ trợ, đề nghị với Ban Giám Đốc và các phòng liên quan tháo gỡ những khúc mắc trong tư tưởng của nhân viên thì sẽ giúp họ vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt công việc và yên tâm hơn trong cuộc sống.

Phòng Nghiệp Vụ luôn triển khai các công tác tuyên truyền về những tấm gương tốt và những cái cách quản lý nhân viên một cách khéo léo nhất cho Ban Chỉ Huy kỹ năng sư phạm trong khâu tuyên truyền tới CBNV để mọi người cảm nhận yên tâm làm việc.

 

 

Thông qua bài viết anh muốn chia sẻ gì đến Ban Chỉ Huy và các bạn nhân viên?

Nghề nào thì cũng có giá trị của nó, khi chúng ta bước chân vào nghề nào mà chúng ta đã chọn thì trong công việc thì chúng ta cũng có lúc vui lúc buồn, có lúc thăng và lúc trầm nhưng chúng ta đừng nâng cao vấn đề đó và hãy xem nó chỉ là chất xúc tác của dòng thời gian để tạo chút hương thêm nồng trong công việc.

Điều quan trọng là chúng ta phải thật sự yêu nghề và phải biết luôn luôn học hỏi phấn đấu. Khi mình chọn một doanh nghiệp nào đó để vào làm việc thì chúng ta luôn mong muốn môi trường làm việc phải có tính chuyên nghiệp và có định hướng tương lai rõ ràng và Hoàng Bảo Long là một ví dụ điển hình. Đó là lý do mà Anh đã gắn bó ở đây hơn 5 năm qua và sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài cùng Công ty trong thời gian sắp tới.

Thông qua đây anh muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn Cán bộ và Nhân viên tại các mục tiêu Hoàng Bảo Long trên toàn quốc vì các bạn như là người lính nơi trận tuyến, có các bạn mới có anh. Quan điểm của anh là luôn gần gũi mọi người không phân biệt cấp bậc và chức vụ sang hèn, nên rất mong tất cả các bạn luôn hỗ trợ và giúp đỡ cùng nhau phát triển để đưa Tập đoàn Vệ sỹ Hoàng Bảo Long ngày một tiến xa hơn…

Anh cũng muốn gửi lời cảm ơn tới Ban Giám đốc đặc biệt là Tổng Giám đốc Lê Văn Khánh luôn có những lời động viên và chỉ bảo đối với những vấn đề anh còn thiết sót, vì tất nhiên trong quá trình làm việc sẽ có những lúc anh chưa đảm bảo hoàn thành tốt nhất có thể. Cách xử lý của Ban Giám đốc trong mọi tình huống là điều mà anh cần học hỏi là tính hài hòa và cách xử lý mang tính nhân văn để cấp dưới nhận thấy những lỗi sai nhưng đồng thời nhận ra được trách nhiệm của mình để tiếp tục cố gắng.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập là phát triển Tập đoàn Vệ sỹ Hoàng Bảo Long xin gửi lời chúc sức khỏe tới tất cả toàn thể Cán bộ và công nhân viên, chúc cho Tập đoàn ngày càng lớn mạnh và phát triển vượt bậc. Về bản thân, anh sẽ cố gắng trau dồi và học hỏi thêm nữa để góp phần nhỏ công sức bản thân vào sự phát triển chung của Tập đoàn. 

Kính chúc toàn thể anh chị em và Gia đình của Tập đoàn Hoàng Bảo Long chúng ta luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công...

Cảm ơn anh về những chia sẻ hết sức sâu sắc, chứa nhiều tâm huyết của người làm nghề. Chúc anh nhiều sức khỏe và luôn là một trong những người có sức ảnh hưởng đến sự phát triển của Tập đoàn.

Nhi Nguyễn (Phòng MKT & TT – TĐ HBL)

2010 - 2022 Copyright © BẢO VỆ HOÀNG BẢO LONG . All rights reserved . Design by Nina.,Ltd
Facebook chat