Tập đoàn Vệ sỹ Hoàng Bảo Long

Tập đoàn Vệ sỹ Hoàng Bảo Long

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Vệ Sỹ Hoàng Bảo Long - Đối tác tin cậy, lợi ích thiết thực!
0 1 2 3 4 5 6 7 8 9

Trang chủ » Tin tức » Tình yêu Vệ sỹ - Nguyễn Ngọc Tiến: “Chỉ huy Nhiệt tâm và tận tụy”

Trong chuyên mục Tình yêu Vệ sỹ lần này hãy chúng ta cùng đến với chia sẻ của Chỉ huy Nguyễn Ngọc Tiến, một người Chỉ huy đáng kính, dày dặn kinh nghiệm của Tập đoàn Hoàng Bảo Long và tìm hiểu về những chia sẻ thú vị của chú về công việc, cuộc sống…

Xin chú hãy giới thiệu về bản thân mình?

Tôi tên là Nguyễn Ngọc Tiến sinh năm 1969 hiện tại đang là Chỉ huy giám sát tại các khu vực Quận Gò Vấp, Quận 12 và Bình Thạnh,…

Duyên cớ nào giúp chú biết và làm việc tại  Tập đoàn Vệ Sỹ Hoàng Bảo Long?

Tôi và Tổng Giám đốc Lê Văn Khánh thực ra là hàng xóm với nhau và vì cả hai đều theo đạo Thiên Chúa Giáo và tôi cũng làm trong Hội đồng của Nhà Thờ nên thường xuyên gặp gỡ qua lại, nói chuyện. Thời điểm đó tôi đang kinh doanh bên lĩnh vực vận tải hợp đồng, cũng khá bấp bênh và nhiều sự cạnh tranh thì anh Khánh có trao đổi về công việc tại công ty và chú quyết định đi làm thử. Sau 6 tháng đi làm tôi quyết định bán xe ở bãi của mình (cười) để dành toàn thời gian gắn bó lâu dài với công ty Hoàng Bảo Long, mặc dù tôi cũng đã có con lớn rồi không muốn cha đi làm sợ vất vả, nhưng đối với chú đây là công việc phù hợp với bản thân và còn sức khỏe là còn đi làm.

Vì trước đây chú có kinh nghiệm là qua nhiều công việc nên khi vào công ty vị trí đầu tiên chú được đảm nhận là Phó Chỉ huy vòng ngoài của Bãi xe Lotte Mart Gò Vấp, rồi sau này làm Đội trưởng của AEON Citi Mart Quang Trung. Đến hiện tại thời điểm này sau 3 năm thì chú đang giữ vị trí Chỉ huy giám sát khu vực kiêm Đội trưởng của các mục tiêu nhỏ lẻ, ít người tại các khu vực khác...

 

 

Vì đảm nhiệm các mục tiêu nhỏ, phải di chuyển nhiều chứ không tập trung một vị trí như các mục tiêu khác, chú có thấy khó khăn gì hơn trong công việc không?

Hiện tại công việc của chú phải thường xuyên đến trực tiếp các mục tiêu để nhắc nhở, kiểm tra để đảm bảo công việc một cách tốt nhất. Theo chú, bất kì công việc nào cũng có khó khăn và áp lực hết dù là lớn hay nhỏ, mỗi một con người, mỗi vị trí đều có vai trò trách nhiệm riêng, càng giữ vị trí cao càng áp lực lớn. Đối với Chỉ huy của một mục tiêu thì dễ hơn, chỉ cần tập trung vào một điểm, nhiều mục tiêu thì mình phải để ý nhiều hơn. Nhưng quan trọng hơn hết khi mình yêu công việc đó rồi thì mọi thứ khó khăn đều vượt qua được hết.

Vì đặc thù công việc là đảm bảo tài sản, an toàn cho khách hàng. Ví dụ như chiếc xe máy chẳng hạn thường hay để các vị trí lề đường, hè phố cho nên luôn luôn nhắc nhở nhân viên phải đặt cao tinh thần cảnh giác, hạn chế thất thoát một cách tối thiểu nhất. Khi nhân viên không tập trung vào công việc liền bị đối tác nhắc nhở hay than phiền thì mình cũng phải luôn đảm bảo về nghiệp vụ cho nhân viên một cách tốt nhất. Trong vai trò đảm nhiệm nhiều mục tiêu nhỏ nên chú thường chạy bên này chạy bên kia, thời gian đi lại nhiều, đối tác này đối tác kia phản ánh thì mình phải biết cách làm sao phân chia thời gian, công việc để đảm bảo được hết.

Hầu như các sự cố xảy ra bất ngờ thì không có trường hợp nào giống nhau hết, mình không thể ngờ trước được, lúc đó sẽ gặp rắc rối từ rất nhiều phía, áp lực dồn áp lực nếu không chịu được thì chắc chắn sẽ phải bỏ cuộc ngay. Chú thì cũng đã  từng tuổi này, trải qua rất nhiều công việc, làm thuê cũng có, làm chủ cũng có và chỗ nào cũng có khó khăn và áp lực. Nếu như con người mà không chịu đựng và vượt qua được áp lực thì không bao giờ thành công và mãi mãi ở con số 0.

 

 

Chú nhắc nhiều đến vấn đề áp lực trong công việc. Đối với ngành Bảo vệ nói riêng, hiện tại có nhiều bạn trẻ đang bắt đầu với công việc này nhưng hầu như rất ít trong số họ kiên trì và gắn bó để phát triển lên những vị trí cao hơn. Vậy làm sao để gạt bỏ những áp lực trong công việc để tiếp tục làm tốt nhất?

Đối với nghề này, theo chú thấy hầu như là lớp trẻ tham gia là nhiều, thế nên có những trường hợp trong thời gian chưa kiếm được công việc mong muốn thì coi đây là một sự thay thế. Hoặc có bạn thì lại hay bị tự ái bởi những lời nói khi làm việc với đối tác khi họ phàn nàn về một vấn đề, hay có nhiều bạn khi mô tả công việc thì rất ưng nhưng nghe đến phải mặc áo đồng phục là Bảo vệ thì cảm thấy ngại và không muốn tiếp tục công việc.

Tuy nhiên, các bạn phải xác định rằng đi làm vì cuộc sống vì đồng lương trang trải hàng ngày. Nhiều khi đối tác họ bỏ tiền ra mướn mình đến để thực hiện các nhiệm vụ phải làm và nếu như mình chỉ đến để ngồi chơi, bấm điện thoại thì khi bị phàn nàn đó là điều chắc chắn, là lỗi của mình các bạn phải biết chấp nhận để tiếp tục công việc. Và thường tuổi trẻ thì háo thắng nên khi xảy ra các trường hợp như vậy họ thường dễ nản và muốn bỏ việc.

Bên cạnh đó về phía những người quản lý , cấp cao hơn ví dụ như các Ca trưởng hay Chỉ huy cũng nên hiểu và nắm bắt tâm lý của nhân viên để biết họ suy nghĩ và mong muốn gì. Dùng những lời nói mềm mỏng, khéo léo, động viên tinh thần khi xảy ra các vấn đề, hòa đồng trong cuộc sống hằng ngày nhưng nghiêm túc trong công việc để giúp họ có động lực để tiếp tục đi làm.

Là người đứng đầu trong những mục tiêu chú đảm nhận, mình luôn phải uyển chuyển trong công việc, phải biết xét tính nết của người này hay người kia ra sao để có những lời nói, hành xử phù hợp và khi nhân viên thấy mình tận tụy trong công việc, hòa đồng với nhân viên, có sự quan tâm, chăm sóc thì họ sẽ không muốn rời bỏ công việc. Chính vì thế mà có những trường hợp khi họ rời công ty vì một số lý do khách quan thì đều có một sự so sánh nhất định về người quản lý mình, còn có những người không muốn di chuyển mục tiêu làm việc hay đã nghỉ rồi nhưng vẫn muốn quay lại làm.

 

 

Sẽ có rất nhiều sự cố bất ngờ hay xảy ra tại các điểm giữ xe vậy chú đào tạo nghiệp vụ của nhân viên như thế nào để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc?

Từ khi nhận vào làm việc chú luôn hướng dẫn, đào tạo các nghiệp vụ của công ty cho các nhân viên từ cách xử lý, tinh thần cảnh giác. Ví dụ như ở bãi xe, đã gửi xe rồi thì đi ra không cho người lạ vào bãi xe ngồi vì nhiều đối tượng lợi dụng trường hợp đó để mở sẵn khóa xe để chạy thoát và cái tỉ lệ mà đuổi theo kịp là thấp, hoặc đổi tráo biển số xe, làm giả biển số hoặc một số trường hợp khác nguy hiểm hơn cho nên phải ngăn chặn ngay từ đầu để tránh sai sót. Vì ngày nay hiện tượng trộm cắp diễn ra rất nhiều và đối tượng ngày càng manh động hơn.

Bên cạnh đó, nghiệp vụ của nhân viên luôn được đào tạo thường xuyên. Bởi vì khi sự cố xảy ra, mất mát tài sản thì người đầu tiên chịu trách nhiệm là nhân viên. Đối với những tài sản giá trị cao thì với thu nhập của họ không thể nào mà trả hết, công ty luôn phải có những biện pháp hỗ trợ và giúp đỡ để giải quyết các vấn đề và liên lụy rất nhiều tới các vị trí khác. Nhiều nhân viên còn sợ và bỏ nghỉ ngang việc vì sợ phải đền hết như vậy công ty vừa thất thoát lại vừa mất nhân viên, điều đó thì không ai muốn cả. Cho nên, luôn phải đảm bảo nghiệp vụ vững cho nhân viên ngay từ đầu.

Chú có chia sẻ ở trên tức là đã bán xe, bỏ công việc cũ để quyết định gắn bó với Tập Đoàn Hoàng Bảo Long. Vậy lý do nào khiến chú quyết định như vậy?

Như đã chia sẻ, trước tiên vì nhận thấy đây là công việc mà mình thấy phù hợp nên chú quyết định gắn bó. Sau đó là vì sự hòa đồng, yêu mến, quan tâm chia sẽ giữa các phòng ban như Nhân sự, Kế toán, Kinh doanh hay giữa các Chỉ huy,… các bạn rất vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. Công ty thì rất là vui và có rất nhiều hoạt động để gắn bó các nhân viên.

Bên cạnh đó phải nhắc đến anh Lê Văn Khánh là Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoàng Bảo Long thì có tinh thần tương thân tương ái, luôn hỗ trợ những người gặp khó khăn làm chú thấy rất hoan nghênh. Tất nhiên trong công việc anh luôn nghiêm khắc, phân minh để làm sao dìu dắt công ty, sẽ có những lúc khác quan điểm giữa các nhân viên khác với nhau nhưng đó là công việc nếu đặt vị trí là mình thì mình cũng sẽ như vậy. Nhưng trong tình cảm thì Sếp rất là hòa đồng, quan tâm nhiều đến đời sống nhân viên, bên cạnh công việc hằng ngày, ngoài đời sống chú còn có những hoạt động khác cùng với anh Khánh nữa nên rất hiểu và quý mến anh ấy.

 

 

Nói về dự định sắp tới và lời khuyên cho những bạn trẻ bước vào nghề, chú có những chia sẻ gì?

Hiện tại ở thời điểm này chú cũng không có kế hoạch gì nhiều mà chỉ muốn gắn bó cùng công ty cho đến khi nghỉ hưu mặc dù đến hiện tại cũng có rất nhiều lời mời từ các công ty khác. Tuy nhiên mình vẫn chỉ sẽ gắn bó ở đây và luônmong công ty phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Công ty càng phát triển thì đời sống nhân viên cũng nhờ đó mà phát triển theo.

Đối với những bạn trẻ thì có rất nhiều nhiệt huyết và năng lượng nhưng mà hay có tâm lý “Đứng núi này trông núi nọ”. Khi các bạn đi làm các bạn phải biết nơi đâu là phù hợp dành cho mình, môi trường làm việc như thế nào. Vì đối với ngành Bảo vệ nói riêng, cái thu hút mình lựa chọn nơi làm việc nhiều nhất vẫn là chuyện lương bổng, tuy nhiên ở đâu cũng có cái giá của nó phải suy xét thật kĩ khi làm việc tại đó. Cái quan trọng nhất vẫn là làm tại nơi người ta đánh giá được đúng năng lực của bạn, trả cho bạn mức lương xứng đáng và có những người cấp trên có tâm với công việc. Và đừng nghĩ sẽ có công việc trong mơ, làm ít, lương cao, thoải mái. Bất kỳ công việc nào cũng có khó khăn và áp lực nhưng bạn cố gắng vượt qua thì sẽ có được thành quả tốt.

Xin cảm ơn chú, chúc chú nhiều sức khỏe và niềm vui trong công việc, cuộc sống…

Nhi Nguyễn (Phòng MKT & TT - TĐVS.HBL)

2010 - 2022 Copyright © BẢO VỆ HOÀNG BẢO LONG . All rights reserved . Design by Nina.,Ltd
Facebook chat