Tập đoàn Vệ sỹ Hoàng Bảo Long

Tập đoàn Vệ sỹ Hoàng Bảo Long

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Vệ Sỹ Hoàng Bảo Long - Đối tác tin cậy, lợi ích thiết thực!
0 1 2 3 4 5 6 7 8 9

Trang chủ » Tin tức » Hai tên cướp gặp may nhờ điện thoại Vertu giả

Ngày 24-9, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ cướp giật tài sản đối với hai bị cáo Thạch Trung Quốc Hào và Nguyễn Vũ Thanh Tú (cùng trú TP.HCM). Cơ quan tố tụng đã loại bỏ việc định giá điện thoại Vertu 450 triệu đồng vì đây là hàng giả và truy tố khung hình phạt nhẹ hơn...

Truy tố khoản nhẹ hơn sau khi định giá lại

HĐXX đã tuyên phạt Hào sáu năm tù, Tú bốn năm sáu tháng tù cùng về tội cướp giật tài sản. Tòa tuyên mức án nặng hơn đối với Hào do bị cáo phạm tội thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm.

Điều đáng chú ý trong vụ án này là trước đó, tháng 11-2019, VKS ra cáo trạng truy tố hai bị cáo Tú và Hào theo khoản 4 Điều 171 BLHS 2015 (phạt tù 12-20 năm hoặc tù chung thân) do tài sản cướp giật trị giá trên 500 triệu đồng. Trong đó, chiếc điện thoại hiệu Vertu mà các bị cáo đã cướp được định giá hơn 450 triệu đồng dù đây là hàng giả.

Tòa án đã nhiều lần trả hồ sơ để xác định lại giá trị tài sản thật sự các bị cáo này đã cướp giật.

Sau khi Pháp Luật TP.HCM có bài phân tích, cơ quan tố tụng đã loại bỏ việc định giá chiếc điện thoại sang trọng Vertu trị giá hơn 450 triệu đồng vì đây là hàng giả. Trong cáo trạng mới, VKS chỉ truy tố các bị cáo theo khoản 2 Điều 171 BLHS 2015 (phạt tù 3-10 năm) do giá trị tài sản cướp giật trị giá hơn 63 triệu đồng.

2 kẻ cướp gặp may nhờ điện thoại Vertu giả - ảnh 1

Cướp điện thoại Vertu bán 500.000

Theo hồ sơ, trưa 26-3-2019, tại vòng xoay ngã sáu Phù Đổng và đường Lý Tự Trọng (phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM), Nguyễn Vũ Thanh Tú chở Hào ngồi sau áp sát, giật túi cầm tay của anh NBA đang đi bộ trên đường. Sau đó, cả hai tăng ga tẩu thoát, người bị hại đuổi theo tri hô nhưng không kịp.

Bên trong túi xách này có 2.000 USD, một điện thoại di động iPhone X, một điện thoại di động hiệu Vertu và một chiếc bóp nhỏ có 3 triệu đồng cùng một số giấy tờ, thẻ ngân hàng.

Thực hiện trót lọt vụ cướp giật, khi chia chiến lợi phẩm, Tú lấy 2 triệu đồng và 1.000 USD. Phần Hào hưởng 1 triệu đồng, 1.000 USD và điện thoại Vertu. Riêng điện thoại iPhone X, hai bị cáo đem bán được 8 triệu đồng, Hào hưởng 5 triệu đồng, Tú 3 triệu đồng.

Đối với điện thoại Vertu, ban đầu Hào giữ để sử dụng nhưng ngày 4-4-2019, Hào bán cho một chủ cửa hàng điện thoại di động với giá 500.000 đồng.

Sau năm ngày truy xét, công an đã bắt giữ được Tú và Hào. Cả hai thừa nhận hành vi phạm tội và chỉ điểm nơi bán tài sản để công an thu hồi, trả lại cho người bị hại.

HOÀNG YẾN (Pháp Luật TP.HCM)

2010 - 2022 Copyright © BẢO VỆ HOÀNG BẢO LONG . All rights reserved . Design by Nina.,Ltd
Facebook chat